ขนมอินทนิล
ขนมอินทนิล
อินทนิลเป็น ขนมชาววังที่ทำยาก เพราะต้องอาศัยการกวนตัวขนมนาน และต้องพักตัวขนมที่ได้ไว้ข้ามคืนจึงจะนำมาใช้ได้ ขนมที่ดีเนื้อต้องเหนียวนุ่ม หวานเล็กน้อย แป้งต้องสุกไม่เป็นไตแข็ง น้ำกะทิต้องหอมกลิ่นคัวเทียนและดอกไม้ ร้านสมทรงโภชนา (มีขนมอินทนิลขายเฉพาะวันจันทร์) ร้านอยู่หลังป้อมพระสุเมรุ ในซอยวัดสังเวช ถ.พระอาทิตย์ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.30-16.00 น. หยุดวันเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ และ เทศกาลกินเจ
รูปร่างของขนมอินทนิลแม้จะคล้ายกับลอดช่องแต่ว่าจะเค็ม หนึบกว่าลอดช่อง ขนมอินทนิลมีลักษณะกลมมากกว่า ซึ่งต่างจากลอดช่องมีลักษณะไปทางเป็นเส้น
จาก
www.toptenthailand.com
www.youtube.com
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
|
|