เที่ยวกรุงเทพมหานครจากโครงคำขวัญจังหวัดระยอง

Go down

เที่ยวกรุงเทพมหานครจากโครงคำขวัญจังหวัดระยอง

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Sep 21, 2015 4:29 pm

คำขวัญจังหวัดระยองมีอยู่ว่า :
ผลไม้รสล้ำ อุตสาหกรรมก้าวหน้า น้ำปลารสเด็ด เกาะเสม็ดสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก

ปรับมาให้เข้ากับกรุงเทพมหานครเป็น :
ผลไม้รสล้ำ อุตสาหกรรมก้าวหน้า มีปลารสเด็ด เกาะวิเศษสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก


ผลไม้รสล้ำ : กรุงเทพมหานครนั้นมีแหล่งขายผลไม้ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย เช่น เยาวราช ท่าช้าง ตลาดมหานาค ปากคลองตลาด ฯลฯ ในฝั่งธนบุรีปัจจุบันยังคงมีการปลูกผลไม้มากมาย ให้เห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งส้มบางมด ผลไม้ท้องถิ่นแห่งกรุงเทพมหานคร (เรียกว่าทุกเขตในกรุงเทพมหานครเลยก็ว่าได้ ที่มีขายผลไม้ แต่ส้มบางมดมีอยู่ที่ เขตบางขุนเทียน เขต


อุตสาหกรรมก้าวหน้า : กรุงเทพมหานครมีอุตสาหกรรมครัวเรือน อุตสาหกรรมการทอ่งเที่ยว อุตสาหกรรมการขนส่ง ฯลฯ และโรงงานอุตสาหกรรมตามชานเมือง (แทบทุกเขตในกรุงเทพมหานครเลยก็ว่าได้ที่มีอุตสาหกรรม อย่างน้อยก็มีอุตสาหกรรมครัวเรือนแล้ว)


มีปลารสเด็ด : กรุงเทพมหานครอุดมสมบูรณ์ด้วยปลา ตามแม่น้ำ ลำคลอง และป่าชายเลน ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว (แทบทุกเขตในกรุงเทพมหานคร แต่สามารถหาทานปลาอร่อยๆ อย่างปลาทะเลได้ที่ร้านอาหารทะเลแถบชายทะเลบางขุนเทียน เขตบางขุนเทียน หรือหาซื้อปลาได้ที่สะพานปลากรุงเทพฯ เขตสาทร หรือพวกปลาแห้ง ในย่านท่าเตียน เขตพระนคร)


เกาะวิเศษสวยหรู : เกาะรัตนโกสินทร์ เป็นย่านเมืองเก่าที่สวยงาม (เขตพระนคร)


สุนทรภู่กวีเอก : สุนทรภู่เกิดที่แถวโรงพยาบาลศิริราชในปัจจุบัน มิใช่คนระยอง นอกจากนี้ยังมีกุฏิสุนทรภู่ที่วัดเทพธิดาราม เขตพระนครอีกด้วย (สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับสุนทรภู่ในกรุงเทพมหานครนั้นมีหลายที่มาก เช่น กุฏิสุนทรภู่ที่วัดเทพธิดาราม เขตพระนคร แถวโรงพยาบาลศิริราช สถานที่ที่สุนธรภู่เกิดในเขตบางกอกน้อย หรือบทกวีที่พรรณาสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร เช่น วัดราชโอสาราม เขตจอมทอง เขตบางบอนในนิราศเมืองเพชร ฯลฯ)

_________________
เว็บเพื่อนบ้าน

http://konklungtalay.thai-forum.net/

http://siamois-wenhua.thai-forum.net/
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 475
Join date : 14/03/2012
Age : 25
ที่อยู่ : ถนนเจริญยาก ถนนที่ไม่มีรถเมล์

ดูข้อมูลส่วนตัว http://50secretsbkk.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ