เที่ยวกรุงเทพมหานครไปตามคำขวัญ เขตประเวศ

Go down

เที่ยวกรุงเทพมหานครไปตามคำขวัญ เขตประเวศ

ตั้งหัวข้อ  Admin on Fri Sep 07, 2012 1:22 am


เขตประเวศร่มรื่น ชมชื่นสวนหลวง ร.9 มหาวิทยาลัยเปิดเฉิดเฉลา
ประชาชนเรามีคุณธรรมเขตประเวศร่มรื่น
เขตประเวศเป็นเขตที่ร่มรื่น มีสวนสาธารณะปลูกพืชพรรณไม้ดอก ไม้ประดับ นานาพรรณ นอกจากสวนหลวง ร.9 อันเป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงของเขตประเวศแล้ว ยังมี สวน 50 พรรษามหาจักรีสิรินธร และ สวนวนธรรม อีกด้วย


ชมชื่นสวนหลวง ร.9
ภายในจัดทำเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ และนานาชาติรูปแบบต่าง ๆ เช่น สวนอังกฤษ ฝรั่งเศส เสปน อิตาลี สวนจีน และสวนญี่ปุ่น เป็นที่รวบรวมพันธุ์ไม้มากมาย มีการเก็บตัวอย่างพันธุ์พืชแห้งไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ เพื่อประโยชน์ในการศึกษาค้นคว้าทางด้านพฤกษศาสตร์ นอกจากที่ยังเป็นที่รวบรวมพันธ์ไม้นานาชนิด ประชาชนส่วนใหญ่นิยมไปออกกำลังกายในช่วงเวลาเช้าและเย็น ในช่วงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบายมูลนิธิสวนหลวง ร.9 จะมีการจัดงาน "พรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9" จะมีไม้ดอกทั้งในและต่างประเทศนานาชนิดดอกบานสะพรั่ง หลายหลายสีสันนับแสนต้น มีการออกร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ สินค้าราคาถูก การประกวดต้นไม้สวยงาม และนิทรรศการพันธุ์ไม้


มหาวิทยาลัยเปิดเฉิดเฉลา
เขตประเวศ เป็นที่ตั้งของสถานอุดมศึกษา 3 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 (วิทยาเขตบางนา) วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยบูรพา และวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดย มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 (วิทยาเขตบางนา) เป็นมหาวิทยาลัยเปิดของเขตประเวศ


ประชาชนเรามีคุณธรรม
เขตประเวศ สถานที่สำคัญทางศาสนา เช่น วัดกระทุ่มเสือปลา เป็นต้น ทางศาสนาอิสลาม เช่น บาลาอัตตักวา มัสยิดดารุ้ลมุตตากีน มัสยิดยามิอุ้ลอิบาดะห์ มัสยิดอัสสอาดะห์ สภายุวมุสลิมโลก เป็นต้น

จาก
เว็บไซต์สำนักงานเขตประเวศ
service.nso.go.th
th.soidb.com
th.wikiepdia.org
www.oknation.net
www.thaitambon.com
www.youtube.com

_________________
เว็บเพื่อนบ้าน

http://konklungtalay.thai-forum.net/

http://siamois-wenhua.thai-forum.net/
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 475
Join date : 14/03/2012
Age : 25
ที่อยู่ : ถนนเจริญยาก ถนนที่ไม่มีรถเมล์

ดูข้อมูลส่วนตัว http://50secretsbkk.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ