เที่ยวกรุงเทพมหานครไปตามคำขวัญ เขตวัฒนา

Go down

เที่ยวกรุงเทพมหานครไปตามคำขวัญ เขตวัฒนา

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sat Sep 01, 2012 5:56 am


เศรษฐกิจฟูเฟื่อง ร้านอาหารเลื่องชื่อ การท่องเที่ยวระบือ ธ ประทานชื่อเขตวัฒนา


เศรษฐกิจฟูเฟื่อง
เขตวัฒนาอยู่ใน พื้นที่ กท 2 เรียกว่า กลุ่มลุมพินี เป็นเขตศูนย์กลางธุรกิจ การค้า การบริการ และการท่องเที่ยวระดับภูมิภาค ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงาน ธุรกิจ พานิชยกรรมระดับชาติ ศูนย์รวมของโรงแรมและที่พักของนักท่องเที่ยว


ร้านอาหารเลื่องชื่อ
เขตวัฒนามีร้านอาหารขึ้นชื่อมากมาย หลากหลาย และนานาชาติ ไม่ว่าบนถนนสุขุมวิท หรือซอยทองหล่อเป็นต้น


การท่องเที่ยวระบือ
เขตวัฒนามีชาวต่างชาติมากมาย และมีสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมที่พัก และมีที่ให้นักท่องเที่ยวสนุกสนานเพลิดเพลินตามถนนสุขุมวิท หรือซอยทองหล่อ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายเช่น ซอยทองหล่อ บ้านช่างไทย พิพิธภัณฑ์การศึกษา พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น เขตวัฒนา วัดภาษี สถาบันปรีดี พนมยงค์ สวนพฤกษศาสตร์ วัฒนาวิทยาลัย สยามสมาคมในพระบรมราชูปถัมถ์ เป็นต้น


ธ ประทานชื่อเขตวัฒนา
เมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2538 มีประกาศกรุงเทพมหานคร ให้เปลี่ยนแปลงพื้นที่เขตคลองเตย เป็นเขตคลองเตย และเขตคลองเตย สาขา 1 แบ่งพื้นที่การปกครองออกเป็น 6 แขวง โดยใช้ถนนสุขุมวิทเป็นเส้นแบ่งเขต โดยให้พื้นที่แขวงทางทิศเหนือของถนนสุขุมวิท ประกอบด้วยแขวงคลองเตยเหนือ แขวงคลองตันเหนือ และแขวงพระโขนงเหนือเป็นพื้นที่ของสำนักงานเขตคลองเตยสาขา 1 ส่วนเขตการปกครองด้านทิศใต้ ประกอบด้วยแขวงคลองเตยแขวงคลองตัน และแขวงพระโขนงเป็นพื้นที่เขตการปกครองของเขตคลองเตย (ปัจจุบัน) ต่อมาได้มีการประกาศกระทรวงมหาดไทย ลงวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2540 เปลี่ยนแปลงพื้นที่เขตคลองเตย และแต่งตั้งเขตคลองเตย สาขา 1 เป็นเขตวัฒนา ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2541 โดยชื่อ วัฒนา นั้น เป็นชื่อพระราชทานจาก สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งทรงกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานให้เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2540

ขอขอบพระคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
เว็บไซต์สำนักงานเขตวัฒนา
th.wikipedia.org
service.nso.go.th
www.thaitambon.com
www.youtube.com
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 475
Join date : 14/03/2012
Age : 24
ที่อยู่ : ถนนเจริญยาก ถนนที่ไม่มีรถเมล์

ดูข้อมูลส่วนตัว http://50secretsbkk.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ