เที่ยวกรุงเทพมหานครไปตามคำขวัญ เขตบางรัก

Go down

เที่ยวกรุงเทพมหานครไปตามคำขวัญ เขตบางรัก

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Aug 27, 2012 12:48 am


เขตเศรษฐกิจ แท้จริง
โซนนิ่ง สถานบริการ
ถิ่นตำนาน แห่งความรัก
ย่านที่พัก โรงแรมหรู
แหล่งเรียนรู้ โรงเรียนดัง
บางรัก บาง...รักประชาชน


เขตเศรษฐกิจ แท้จริง
บางรัก เป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครเลย เป็นที่ตั้งของตึกสูงๆ สำนักงานบริษัทต่างๆ อาคารสำนักงาน ธุรกิจ พานิชยกรรมระดับชาติ ศูนย์รวมของโรงแรมและที่พักของนักท่องเที่ยว นอกจากนี้เขตบางรักยังเป็นทำเลธุรกิจที่สำคัญมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยามาแล้ว


โซนนิ่ง สถานบริการ
สีลมเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยสถานบริการที่มีชื่อเสียงต่างๆ เช่น ถนนพัฒน์พงศ์ เป็นต้น


ย่านที่พัก โรงแรมหรู
เขตบางรักเป็นที่ตั้งของโรมแรมหรุชื่อดังเช่น โรงแรมเลอ บัว โรงแรมดุสิตธานี หรือแม้แต่โรงแรมแห่งแรกของประเทศไทยอย่างโรงแรมโอเรียนเต็ล


ถิ่นตำนาน แห่งความรัก
บางรักในปัจจุบันก็ถือเป็นชื่อที่เป็นมงคลเกี่ยวกับเรื่องความรัก จนทำให้ในวันวาเลนไทน์ของทุกปี มักจะมีคนไปจดทะเบียนกันที่เขตบางรักมากเป็นพิเศษเพราะเชื่อกันว่าจะมีความรักสดชื่นสดใสเหมือนชื่อเขต โดยที่มาของชื่อเขตมีหลายที่มา ส่วนที่มาที่เดียวกับความรักมากที่สุด คือ เดิมเขตบางรักในอดีตเรียกกันว่าคลองบางขวางล่างใต้ เป็นย่านที่มีคนมากมายหลากหลายอาชีพทั้งกะลาสีลูกเรือฝรั่งต่างชาติอยู่รวมกัน เป็นแหล่งกินแหล่งเที่ยวที่มีการทะเลาะวิวาทถึงขั้นฆ่ากันตายบ่อยครั้ง ชาวบ้านในแถบนั้นจึงขอให้ใช้ชื่อที่เป็นมงคลเรียกย่านนี้ว่าบางรักแทนชื่อเดิม


แหล่งเรียนรู้ โรงเรียนดัง
เขตบางรักเป็นที่ตั้งของโรงเรียนที่มีชื่อเสียงมากมายเช่น โรงเรียนอัสสัมชัญ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นต้น นอกจากนี้ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ยังเป็นที่ตั้งของอาสนวิหารอัสสัมชัญอีกด้วย


บางรัก บาง...รักประชาชน
บางรักเป็นเขตที่มีผู้คนอาศัยอยู่มาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เห็นได้จากวัดมหาพฤฒาราม ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ในเขตบางรักที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เขตบางรักยังเป็นขเตที่มีผู้คนมากมายหลากหลายเชื้อชาติ ศาสนาอยู่ด้วยกันอย่างรักใคร่กลมเกลียวกัน หากอยากทราบถึงประวัติความเป็นมาของเขตบางรักก็สามารถไปศึกษาได้ที่ พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก

ขอขอบพระคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์สำนักงานเขตบางรัก
th.wikiepdia.org
service.nso.go.th
www.thaitambon.com
www.youtube.com
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 475
Join date : 14/03/2012
Age : 25
ที่อยู่ : ถนนเจริญยาก ถนนที่ไม่มีรถเมล์

ดูข้อมูลส่วนตัว http://50secretsbkk.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ