เที่ยวกรุงเทพมหานครไปตามคำขวัญ เขตจตุจักร

Go down

เที่ยวกรุงเทพมหานครไปตามคำขวัญ เขตจตุจักร

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Aug 13, 2012 6:07 am


แหล่งรวมพันธุ์ไม้ หลากหลายการคมนาคม เกษตรกรคนนิยม ชมสินค้าตลาดนัด


แหล่งรวมพันธุ์ไม้
เขตจตุจักร เป็นเขตที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับพืชพรรณธรรมชาติชาติมากมาย เช่น ตลาดนัดสวนจตุจักร ธนาคารเชื้อพันธุ์พืชแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พิพิธภัณฑ์พืชสิรินธร สวนจตุจักร สวนรถไฟ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ สำนักพิพิธภัณฑ์และวัฒนธรรมการเกษตร หอประวัติกรมวิชาการเกษตร หอประวัติหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นต้น


หลากหลายการคมนาคม
ที่เขตจุตุจักร เป็นที่ตั้งของสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือเรียกว่า หมอชิตใหม่ หรือ หมอชิต 2 ซึ่งมีบริการรถโดยสารปรับอากาศสำหรับเดินทางไป-กลับ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้บางเส้นทาง นอกจากนี้ยังมีการคมนาคมอื่นๆ ในเขตจตุจักรให้เดินทางไปที่ต่างๆ เช่น สองแถวในท้องถิ่น รถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้ามหานคร รถประจำทาง รถตู้ เป็นต้น ทำให้เขตจตุจักรมีการคมนาคมที่หลากหลาย ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับการคมนาคมในเขตจตุจักร ก็เคยมีหอเกียรติภูมิรถไฟ แต่ปัจจุบันปิดแล้วเหลือเพียงแต่ รถจักรไอน้ำที่ปลดทำการ ที่สวนวชิรเบญจทิศหรือสวนรถไฟ และภายในสวนรถไฟยังมีเมืองจราจรจำลอง ซึ่งจำลองการจราจร มารยาทในการใช้รถใช้ถนน


เกษตรกรคนนิยม
เขตจตุจักรนอกจากมีสถานที่ท่องเที่ยวด้านพรรณไม้ต่างๆ ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่โด่งดังทางด้านการเกษตร สถานที่ท่องเที่ยวทางการเกษตรในเขตนี้ได้แก่ ตลาดนัดสวนจตุจักร ธนาคารเชื้อพันธุ์พืชแห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ดิน พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาการประมง สำนักพิพิธภัณฑ์และวัฒนธรรมการเกษตร หอประวัติกรมวิชาการเกษตร หอประวัติหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อุทยานพี่เสื้อและแมลงกรุงเทพมหานคร เป็นต้น


ชมสินค้าตลาดนัด
ตลาดนัดจตุจักร หรือ ตลาดนัดสวนจตุจักร เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีจำนวนแผงค้าทั้งหมดมากกว่า 8,000 แผงค้า แบ่งเป็น 27 โครงการ มีสินค้า 8 ประเภท ได้แก่ ผักและผลไม้ เสื้อผ้า สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ อาหารปรุง อาหารสำเร็จรูป อาหารสด และเบ็ดเตล็ด

ขอขอบพระคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
เว็บไซต์สำนักงานเขตจตุจักร
th.wikipedia.org
service.nso.go.th
www.sac.or.th
www.thaitambon.com
www.youtube.com
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 475
Join date : 14/03/2012
Age : 25
ที่อยู่ : ถนนเจริญยาก ถนนที่ไม่มีรถเมล์

ดูข้อมูลส่วนตัว http://50secretsbkk.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ